TRƯỜNG THCS TÚC TRƯNG

   Địa chỉ:  Ấp Đồn Điền 1 xã Túc Trưng Huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Email:  thcstuctrung.pgddq@gmail.com

Điện thoại: 02513 639 134

 

       Trường THCS Túc Trưng tiền thân là trường PTCS Cao Su Túc Trưng  thành  lập năm 1983 đáp ứng nhu cầu học tập của con em công nhân nông trường cao su Túc trưng thuộc  Công Ty Cao Su Đồng Nai, lúc đầu  gồm  05 phòng có ba khối lớp từ lớp 1 đến lớp 3 và phát triển các khối lớp 4, 5 theo từng năm, đến năm 1986  trường đã phát triển  thêm các lớp cấp trung học cơ sở.

      Năm học 2001-2002 theo Quyết định số 459/QĐ-TC của sở GDĐT Đồng Nai,  ngày 30/7/2001 trường PTCS Cao Su Túc Trưng  tách riêng cấp 1, cấp 2 thành hai trường là trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi gồm 35 lớp và trường THCS Túc Trưng gồm 18 lớp.

     Để giải quyết cơ sở vật chất đáp ứng số HS ngày càng tăng trường được sự quan tâm của sở GDĐT Đồng Nai cho xây dựng cơ bản  gồm 2 giai đoạn:

      Giai đoại 1 : Xây dựng năm 2005 gồm : một dãy phòng học gồm 1 tầng trệt và 2 lầu với 12 phòng học

     Giai đoạn 2: Năm 2007 xây dựng hoàn chỉnh trường gồm một trệt 3 lầu  với 23  phòng, gồm các phòng  học, các phòng bộ môn, thư viện và khu  hiệu bộ  gồm một trệt và một lầu.

     Đến nay trường THSC Túc Trưng đã có một cơ sở vật chất tương đối hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.

     Từ khi thành lập đến nay 2001 – 2016 măc dù phần lớn là  con em công nhân  nông trường cao su  túc Trưng có nhiều khó khăn hoàn cảnh kinh tế và con em dân tộc chơ ro chiếm 1/3 số HS của trường. Trường đã từng bước củng cố xây dựng phát triển đạt nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học. Có nhiều giáo viện đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Hàng năm có nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh các môn văn toán, sinh, hóa, địa... trong việc  tham các phong trào nâng cao chất lượng học tập như  các kỳ thi trên mạng internet, thi giải toán, tiếng anh, vật lý trên mạng có nhiều học sinh dạt  giải cấp huyện và tỉnh được phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương lãnh đạo các cấp tin tưởng.

    Trong những năm qua trường liên tục đạt danh hiệu trường tiến tiến cấp cơ sở  trong đó có nhiều GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , cấp tỉnh.. .

     Đến nay trường tiếp tục giữ vững và phát huy các thành tích đạt được và đang ra sức phấn đấu xây dưng trường chuản quốc gia giai đoạn 2015-2020.